Tác dụng của dây quấn gối tập gym

16 THÁNG 08, 2018

Với các powerlifter chuyên nghiệp, một đôi dây quấn gối đóng một vai trò không nhỏ giúp họ cải thiện được khả năng squat ít nhất là 5- 10% và bảo vệ đầu gối một cách tốt nhất.

 

Một số ứng dụng của dây quấn gối bao gồm:

  1. Sử dụng dây quấn gối hỗ trợ bạn squat nặng hơn. Nhờ vào khả năng đàn hồi của phụ kiện này, bạn có thể Squat nặng hơn đến ít nhất là 5% khả năng tốt nhất của mình.
  2. Giữ ấm cho các khớp đầu gối ( nếu được quấn đúng cách), tăng cường tuần hoàn máu và sự đàn hồi của các mô cơ. Nhờ đó có thể hạn chế tối đa các nguy cơ chấn thương khi tập luyện với tạ nặng.
  3. Trong trường hợp bạn nâng nhiều hơn 80-85% ORM (one rep max). Nếu được sử dụng dưới mức này, dây quấn sẽ chịu phần lớn lực tác dụng thay vì các mô cơ, làm cản trở quá trình phát triển cơ.
  4. Nếu bạn có vấn đề về sức khoẻ liên quan đến đầu gối, dây quấn gối không thể thiếu được trong túi gym của bạn.

Một Số Lưu Ý Khi Chọn Mua Dây Quấn Gối

  1. Hãy cầm thử và đánh giá độ nặng của dây quấn gối, nhớ là dây càng nặng chứng tỏ được độ dày của vật liệu làm nên sản phẩm càng nhiều, vì vậy có thể đánh giá được dây quấn chất lượng tốt.

  2. Kiểm tra mức độ đàn hồi của sản phẩm, nếu dây có thể kéo giãn dây được 500-600cm, thì đó là một đôi dây chất lượng.

  3. Với dây quấn đàn hồi kém ( độ dài tối đa dưới 450m), hoặc khá nhẹ và mỏng manh, mình khuyên các bạn không nên sử dụng.

 

 

Sản Phẩm Dây Quấn Gối Được Bán Tại Pain&Gain Shop

  1. Dây quấn gối Muscletech 
  2. Xỏ gối Muscletech 
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN