Tìm hiểu về chất vải thun lạnh

15 THÁNG 06, 2018

Tìm Hiểu Về Chất Vải Thun Lạnh

 Nếu tương tác với Pain&Gain Shop nhiều hẳn các bạn cũng biết áo thun mát là một trong những sản phẩm rất đặc thù. Áo thun mát sờ tay thường có cảm giác mát lạnh, chất vải co giãn rất tốt. Nhưng bạn có biết vải thun lạnh có thành phẩm như thế nào và taị sao nhà may lại chọn chất vải này làm áo thun thể thao?

Thành Phần 

Các loại vải thun lạnh thường đều được dệt từ những sợi tổng hợp ( polyester hoặc nylon), nhằm tăng cường độ co giãn cho thành phẩm, nhà may thường pha thêm spandex tỷ lệ thấp khoảng 2% - 5% (Spandex được biết đến là thành phần chính của những sản phẩm như quần áo combat, quần áo compression).

Ưu Điểm 

Một số ưu điểm nổi trội của vải thun lạnh là sờ vào cảm giác rất mát, trơn và mịn. 

  • Vải thun lạnh rất dễ giặt, khó nhăn. 
  • Vải thun lạnh không được tạo ra từ thiên nhiên mà từ các sợi tổng hợp, vì vậy nên thành phẩm rất bền với nước, vi khuẩn và ánh sáng.
  • Đặc tính của vải thun lạnh là không thấm nước hoặc thấm nước rất ít.
  • Không những có khả năng chống thấm nước cao, vải thun lạnh còn thoát hơi ẩm rất tốt. Vải khô rất nhanh và mang trở lại sự thoáng mát. Vì vậy nên quần áo thể thao thường sử dụng chất vải này. Người mặc chơi thể thao sẽ ra mồ hôi rất nhiều, với những chất vải như cotton thấm nước và giữ nước cao, người mặc sẽ rất dễ bị cảm lạnh. Nhưng đối với quần áo có chất vải thun lạnh, mồ hôi sẽ bay đi ngay sau khi thấm vào vải. 
  • So với các loại sợi tự nhiên như cotton thì vải thun lạnh có giá thành rẻ hơn, các sản phẩm áo quần tập gym tại Pain&Gain Shop đều được bán với giá 180k - 200k, rẻ hơn nhiều so với các mẫu áo cotton khác.

Nhược Điểm 

Nhược điểm duy nhất của chất vải thun lạnh là mặc bị nóng và có cảm giác bí. 

Cách Bảo Quản Quần Áo Vải Thun Lạnh

  • Không nên giặt áo quần vải thun lạnh quá lâu trong máy giặt, không cần thiết vì chất vải này bay nước và sạch rất nhanh.
  • Không nên ngâm quần áo quá lâu trong nước hoặc để ở những nơi ẩm mốc.
  • Vì được làm bằng các sợi tổng hợp nên vải thun lạnh nhạy cảm với nhiệt độ, cần tránh là ủi ở nhiệt độ vì dễ làm vải bị teo. Vì vậy nên cũng không nên sấy khô. 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN